บทความเพื่อสุขภาพและเรื่องที่เราควรรู้

บริษัท บลู คูลลิ่ง บริการล้างแอร์ และจำหน่าย เครื่องฟอกอากาศซัมซุง มีบทความที่น่าสนใจมาบอกต่อมีทั้งความรู้รอบตัวเกี่ยวกับ แอร์ หรือเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อทุกๆท่าน

แอร์มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งๆที่ พึ่งจะล้างไปหรือ ไม่เคยล้างแอร์เลยมารู้สาเหตุ และวิธีกำจัดกลิ่นเหล่านี้

บลู คูลลิ่ง บริการล้างแอร์พื้นที่กรุงเทพ บริการซ่อมแอร์ DVM ล้างแอร์ DVM โดยมีการบริการทั้งการล้างแอร์ รายครั้ง และ รายปี Bolg เราจะพยายามรวบรวมผลงานส่วนนึงของเรา เพื่อให้ท่านได้มั่นใจ ในงานบริกาารของเรา

อากาศประเทศไทยทำไมร้อนแบบนี้ จะไปไหนมาไหนที่ไหนก็ร้อนไปหมด อาบน้ำหวังว่าเพื่อจะคล้ายร้อนก็หายได้แปปๆ เดี๋ยวก็กลับมาร้อนอีกเวลาเหงื่อไหลออกมาก็หงุดหงิด แบบนี้เราจึงต้องมีตัวช่วยคล้ายร้อน นั้นก็คือ แอร์ แต่จะให้มาเปิดตลอดเวลาค่าไฟคงขึ้นน่าดู วันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอก

เลือกตำแหน่งตำแหน่งติดตั่ง แอร์ ให้ถูกต้องเพื่อสุขภาพที่ดี ใกล้ถึงเมษาหน้าร้อนแล้ว หน้าร้อนที่ไรเครื่องปรับอากาศขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะอากาศร้อนบ้านเรานั้นร้อนมากแค่พัดลมธรรมดาเอาไม่อยู่ การที่เราอยู่ในบ้านก็ไม่ต่างจากที่เราอยู่ข้างนอนเราจึงต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ เพราะเหตุนี้เราจึงต้องรู้ว่าการติดตั้งเครื่องปรับอากาศไว้ทิศทางไหนดี ทิศทางไหนประหยัดไฟ ทิศทางไหนควรไม่ควร

ปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศ ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความสำคัญมาก ที่เกือบทุกครัวเรือนต้องมีโดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวมีเด็กเล็กหรือ ผู้ป่วยที่เกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจหรือ ครอบครัวที่สภาพแวดล้อมแถวบ้านมีฝุ่นเยอะ ในเมืองหรือ ในบริเวณก่อสร้างไปจนถึงสภาพแวดล้อม ที่มีกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ ก็ต้องมี เครื่องฟอกอากาศ เอาไว้ครอบครองไม่แพ้เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ

หลายคนคงมีข้อสงสัยว่า แอร์ระบบ DVM VRV VRF ต่างจากแอร์ระบบปกติอย่างไร เรามาทำความรู้จัก เครื่องปรับอากาศ ระบบ VRV VRF กันนะครับ

อายุหรือระยะเวลาการทำงานของแอร์ ขึ้นอยู่กับการใช้งานเรื่องแรกเลย วิธีที่จะทำให้แอร์อยู่กับเราไปนานๆ ก็คือการเอาใจใส่ พอเราเอาใจใส่ การดูแลรักษาแอร์ ก็จะตามมาพอการดูแลรักษาตามมา อายุการใช้งานของแอร์ ก็จะสูงขึ้นหรืออยู่กับเราได้นานมากขึ้น 

ทุกคนรู้รึเปล่าว่าทุกวันนี้ อากาศที่เราหายใจเข้าไป มันกลับไม่ปลอดภัยอีกต่อไป

PM2.5 คือ อนุภาคที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมโครเมตร เล็กกว่าขนาดเส้นผม 20-30 เท่า ซึ่งมันเล็กมากพอที่จะหายใจเข้าไปสู่ปอดและซึมเข้าสู่กระแสเลือด  หากสภาพอากาศมี PM2.5 เกินค่ามาตรฐาน คนกลุ่มแรกที่จะได้รับผลกกระทบโดยตรงคือเด็กเล็ก ผู้สูงอายุผู้ป่วยที่มีโรคของทางเดินหายใจ โรคปอดเรื้อรัง และโรคหัวใจ  องค์กรอนามัยโลก(WHO) กำหนดให้ PM 2.5 จัดอยู่ในกลุ่มที่ 1 ของสารก่อมะเร็ง

เครื่องปรับอากาศเชิงพานิชย์ ยี่ห้อต่างๆ พร้อมทั้งคุณสมบัติพิเศษ

โรคภูมิแพ้นั้นเกิดจากปฏิกิริยาที่ไวผิดปกติเกี่ยวกับสารที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย (สำหรับคนทั่วไป) ซึ่งมีอยู่ทั่วไปในธรรมชาติ

น้ำยาแอร์ R32 , R410A และ R22 แตกต่างกันอย่างไร คุณเคยสงสัยกันบ้างไหม ทางแอดมินภูมิใจมานำเสนอ ให้ผู้ที่สนใจ ได้เข้าใจและเกิดประโยชน์กับผู้อ่าน ไม่มากก็น้อยครับ

การล้างแอร์ เป็นหนึ่งในการดูแลเครื่องปรับอากาศที่ขาดไม่ได้ เนื่องจากฝุ่นละออง ฝุ่นควันและมลภาวะทางอากาศต่างๆ

แอร์อินเวอร์เตอร์ทำงานอย่างไร? ประหยัดไฟจริงหรือ?

ถ้าแอร์ไม่เย็น มีน้ำหยด เป็นสัญญาณที่บอกว่าถึงเวลาที่คุณจะต้องล้างแอร์แล้ว ! วิธีการล้างแอร์มีขั้นตอนไม่ซับซ้อน  สามารถทำได้ด้วยตัวเอง  แต่  "การล้างแอร์โดยมืออาชีพ" นั้น จะทำให้คุณมีเวลาไปทำอย่างอื่น และไม่ต้องกังวลว่าจะทำผิดขั้นตอน  และแอร์กลับมาเย็นฉ่ำได้แบบไม่ต้องเปลืองแรง เเละการล้างเเต่ละเเบบมี ราคาล้างแอร์ มีความแตกต่างกัน ตามประเภทของแอร์ 

เครื่องปรับอากาศทั่วไปที่ใช้ตามบ้านพักอาศัย และอาคารสำนักงานขนาดเล็ก ซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดแบ่งได้เป็น 6 ประเภทใหญ่ๆดังนี้

อาจจะมีหลายๆท่านที่ยังไม่รู้จัก แผ่นกรองอากาศ HEPA Filter ว่าคืออะไร มีไว้ทำอะไร มีประโยชน์อย่างไร ไว้ใช้สำหรับอะไร เดี๋ยวเราจะพาทุกคนไปรู้จักเจ้าแผ่น HEPA Filter กันเลยจ้าาาา

Powered by MakeWebEasy.com